K
kenbikute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1
cho đường tròn(o),S là 1 điểm nằm ở ngoài đường tròn, từ S kẻ tiếp tuyến SM và cát tuyến SPQ tới(o).phân giác g.PMQ cắt dây PQ ở A,cắt đường tròn (o) ở E.Cminh
a)OE _l_ PQ
b)SA=SM
bài 2
cho g.xBy nhọn.từ điểm A thuộc Bx kẻ AH_l_By tại H và kẻ AD _l_ với đường phân giác của g.xBy tại D. cminh
a)tứ giác ABHD nội tiếp đường tròn và xác định tâm o của đường tròn đó
b)OD _l_ AH
c)tiếp tuyến A với(o) cắt By tại C.đường thẳng BD cắt AC ở E.cminh tứ giác HDEC nội tiếp
bài 3
cho nửa đường tròn đường kính AB=144cm và dây cung AC=108 cm. t/tuyến với đường tròn tại B cắt AC tại P.gọi D là hình chiếu của C lên AB
a)tính AD,BD,CB
b)cminh CA.CP=CD.PB
c)tính CP
d)đường thẳng _l_ AC tại P cắt AB tại M,tính đoạn BM
bài 4 cho nửa đường tròn (o)đường kính AB=2R.gọi M là trung điểm OA.các đường thẳng _l_ AB kẻ từ M và O cắt nửa đường tròn lần lượt tại D và C
a)tính AD,AC,BD,DM thuộc R
b)tính các góc của tứ giác ABCD
c)AC cắt BD tại I,H là hình chiếu của I trên AB.cminh AD,CB và IH đồng quy tại G
4)tính GH theo R
bài 5
BC là một dây cung của(o) bán kính R(BC khác 2R).điểm A di động trên cung lớn BC sao cho O luôn nằm trong tam giác ABC.các đường cao AD,BE,CF của tam giác ABC đồng qui tại H
a)cminh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
b)gọi A' là trung điểm BC,cminh AH=2A'O
c)gọi A1 là trung điểm EF,cminh R.AA1=AA'.OA'
d)cminh R.(EF+FD+DE)=2 lần diện tích ABC suy ra vị trí của điểm A để tổng EF+FD+DE đạt giá trị lớn nhất
bài 6
cho tam giác đều ABC nội tiếp(O;R)
a)tính R độ dài cạnh,chiều cao tam giác ABC
b)gọi M là điểm di chuyển thuộc cung BC nhỏ (M khác B,C ) trên tiddoiods MB lấy đoạn MD=MC,chứng tỏ tam giác MCD đều
c)khi M di chuyển thuộc cung BC nhỏ thì D chuyển động trên đường nào
d)chỉ ra vị trí của M sao cho tổng MA+MB+MC lớn nhất và cminh điều đó
bài7
cho(O;R) và điểm A với OA=Rcăn2, một đường thẳng(d) quay quanh A cắt (o) tại M,N.gọi I là trung điểm của đoạn MN
a)chứng tỏ OI _l_ Mn,suy ra I di chuyển trên một cung tròn cố định với hai điểm giới hạn B,C thuộc(O)
b)tính theo R độ dài AB,AC suy ra A,O,C,B là bốn đỉnh của hình vuông
c)tinh theo R diện tích của phần mặt phẳng giới hạn bởi đoạn AB,AC và cung BC nhỏ của (o)
d)hãy chỉ ra vị trí của đường thẳng(d) tương ứng lúc tổng AM+AN lớn nhất cminh điều ấy
bài 8
tính các góc của tam giác ABC. biết rằng đường cao,đường trung tuyến chia g.BAC thành ba phần = nhau
cho đường tròn(o),S là 1 điểm nằm ở ngoài đường tròn, từ S kẻ tiếp tuyến SM và cát tuyến SPQ tới(o).phân giác g.PMQ cắt dây PQ ở A,cắt đường tròn (o) ở E.Cminh
a)OE _l_ PQ
b)SA=SM
bài 2
cho g.xBy nhọn.từ điểm A thuộc Bx kẻ AH_l_By tại H và kẻ AD _l_ với đường phân giác của g.xBy tại D. cminh
a)tứ giác ABHD nội tiếp đường tròn và xác định tâm o của đường tròn đó
b)OD _l_ AH
c)tiếp tuyến A với(o) cắt By tại C.đường thẳng BD cắt AC ở E.cminh tứ giác HDEC nội tiếp
bài 3
cho nửa đường tròn đường kính AB=144cm và dây cung AC=108 cm. t/tuyến với đường tròn tại B cắt AC tại P.gọi D là hình chiếu của C lên AB
a)tính AD,BD,CB
b)cminh CA.CP=CD.PB
c)tính CP
d)đường thẳng _l_ AC tại P cắt AB tại M,tính đoạn BM
bài 4 cho nửa đường tròn (o)đường kính AB=2R.gọi M là trung điểm OA.các đường thẳng _l_ AB kẻ từ M và O cắt nửa đường tròn lần lượt tại D và C
a)tính AD,AC,BD,DM thuộc R
b)tính các góc của tứ giác ABCD
c)AC cắt BD tại I,H là hình chiếu của I trên AB.cminh AD,CB và IH đồng quy tại G
4)tính GH theo R
bài 5
BC là một dây cung của(o) bán kính R(BC khác 2R).điểm A di động trên cung lớn BC sao cho O luôn nằm trong tam giác ABC.các đường cao AD,BE,CF của tam giác ABC đồng qui tại H
a)cminh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
b)gọi A' là trung điểm BC,cminh AH=2A'O
c)gọi A1 là trung điểm EF,cminh R.AA1=AA'.OA'
d)cminh R.(EF+FD+DE)=2 lần diện tích ABC suy ra vị trí của điểm A để tổng EF+FD+DE đạt giá trị lớn nhất
bài 6
cho tam giác đều ABC nội tiếp(O;R)
a)tính R độ dài cạnh,chiều cao tam giác ABC
b)gọi M là điểm di chuyển thuộc cung BC nhỏ (M khác B,C ) trên tiddoiods MB lấy đoạn MD=MC,chứng tỏ tam giác MCD đều
c)khi M di chuyển thuộc cung BC nhỏ thì D chuyển động trên đường nào
d)chỉ ra vị trí của M sao cho tổng MA+MB+MC lớn nhất và cminh điều đó
bài7
cho(O;R) và điểm A với OA=Rcăn2, một đường thẳng(d) quay quanh A cắt (o) tại M,N.gọi I là trung điểm của đoạn MN
a)chứng tỏ OI _l_ Mn,suy ra I di chuyển trên một cung tròn cố định với hai điểm giới hạn B,C thuộc(O)
b)tính theo R độ dài AB,AC suy ra A,O,C,B là bốn đỉnh của hình vuông
c)tinh theo R diện tích của phần mặt phẳng giới hạn bởi đoạn AB,AC và cung BC nhỏ của (o)
d)hãy chỉ ra vị trí của đường thẳng(d) tương ứng lúc tổng AM+AN lớn nhất cminh điều ấy
bài 8
tính các góc của tam giác ABC. biết rằng đường cao,đường trung tuyến chia g.BAC thành ba phần = nhau