C
chitandpi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài1: Cho tam giác ABC cân tại A, trên cạnh BC lấy điểm B, trên tia đối CD lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC ke tu D va E cắt AB và AC làn lượt ở M và N
a, C/M: DM=EN
b, Đường thẳng BC cắt MN tại điểm H.
C/M: H là trung điểm của MN
c, CMR: Đưởng thẳng vuông góc MN tại H luôn đi qua 1 điểm cố định khi điểm D thay đổi trên cạnh BC
Bài 2 Cho tam giác ABC cân tại B và góc B=20 độ . Từ A và C kẻ các đường thẳng cắt các cạnh đối diện ở D và E sao cho góc CAD=60;góc ACE=50.Tính góc ADE
Chú ý bài viết có dấu
a, C/M: DM=EN
b, Đường thẳng BC cắt MN tại điểm H.
C/M: H là trung điểm của MN
c, CMR: Đưởng thẳng vuông góc MN tại H luôn đi qua 1 điểm cố định khi điểm D thay đổi trên cạnh BC
Bài 2 Cho tam giác ABC cân tại B và góc B=20 độ . Từ A và C kẻ các đường thẳng cắt các cạnh đối diện ở D và E sao cho góc CAD=60;góc ACE=50.Tính góc ADE
Chú ý bài viết có dấu
Last edited by a moderator: