G
g_dragon88
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Toán hình khó đây! Ai làm được, thank liền!
Bài 1: Cho [TEX] \triangle{ABC}[/TEX] ([TEX] \hat{A} = 90^0[/TEX]). Từ M[TEX] \in[/TEX] [TEX] \triangle{ABC}[/TEX], Kẻ MI [TEX] \perp[/TEX]BC, MJ [TEX] \perp[/TEX] AC, MK [TEX] \perp[/TEX] AB ( I[TEX] \in[/TEX] BC, J [TEX] \in[/TEX] AC; K [TEX] \in[/TEX] AB). Tìm điểm M sao cho [TEX] MI^2[/TEX]+[TEX] MJ^2[/TEX]+[TEX] MK^2[/TEX] min
Bài 2: Cho [TEX] \triangle{ABC}[/TEX] ([TEX] \hat{A} = 90^0[/TEX]), AH [TEX] \perp[/TEX]BC. Trên AH lấy điểm D. Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=AD. Đuờng thẳng vuông góc với AH tại D cắt AC tại F. CMR: EB [TEX] \perp[/TEX] EF.
Bài 3: Cho [TEX] \triangle{ABC}[/TEX] ([TEX] \hat{A} = 90^0[/TEX]). Về phía ngoài [TEX] \triangle[/TEX], dựng hcn BCDE sao cho CD= BC: (căn 2) . Gọi K, L theo thứ tự là giao điểm của đường thẳng DE với AB và AC kéo dài. Gọi M, N theo thứ tự là giao điểm của AD và AE với BC. CMR:
[TEX] BM^2[/TEX]+[TEX] CN^2[/TEX]= [TEX] BC^2[/TEX]
Bài 1: Cho [TEX] \triangle{ABC}[/TEX] ([TEX] \hat{A} = 90^0[/TEX]). Từ M[TEX] \in[/TEX] [TEX] \triangle{ABC}[/TEX], Kẻ MI [TEX] \perp[/TEX]BC, MJ [TEX] \perp[/TEX] AC, MK [TEX] \perp[/TEX] AB ( I[TEX] \in[/TEX] BC, J [TEX] \in[/TEX] AC; K [TEX] \in[/TEX] AB). Tìm điểm M sao cho [TEX] MI^2[/TEX]+[TEX] MJ^2[/TEX]+[TEX] MK^2[/TEX] min
Bài 2: Cho [TEX] \triangle{ABC}[/TEX] ([TEX] \hat{A} = 90^0[/TEX]), AH [TEX] \perp[/TEX]BC. Trên AH lấy điểm D. Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE=AD. Đuờng thẳng vuông góc với AH tại D cắt AC tại F. CMR: EB [TEX] \perp[/TEX] EF.
Bài 3: Cho [TEX] \triangle{ABC}[/TEX] ([TEX] \hat{A} = 90^0[/TEX]). Về phía ngoài [TEX] \triangle[/TEX], dựng hcn BCDE sao cho CD= BC: (căn 2) . Gọi K, L theo thứ tự là giao điểm của đường thẳng DE với AB và AC kéo dài. Gọi M, N theo thứ tự là giao điểm của AD và AE với BC. CMR:
[TEX] BM^2[/TEX]+[TEX] CN^2[/TEX]= [TEX] BC^2[/TEX]
Last edited by a moderator: