T
teambwin17@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O) vẽ 2 tiếp tuyến AB, AC với đường tròn sao cho góc BAC nhọn ( B, C là 2 tiếp điểm). Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với AB. Đường thẳng này cắt OC tại M.
a. CM: 4 điểm A,B,O,C cùng năm trên một đường tròn, Xác định tâm I của đường tròn này. ( đã làm)
b. CM : tam giác AOM cân(đã làm)
c. CM : OA^2 = 2.OC.OM (đã làm)
d.Trên đoạn OB lấy điểm D sao cho BC = CD căn 2 . Qua D vẽ đường thẳng vuông góc OB. Đường thẳng này cắt CO tại E. Chứng minh CD qua trung điểm của đoạn EB. ( giúp mình câu này nhé :
3)
a. CM: 4 điểm A,B,O,C cùng năm trên một đường tròn, Xác định tâm I của đường tròn này. ( đã làm)
b. CM : tam giác AOM cân(đã làm)
c. CM : OA^2 = 2.OC.OM (đã làm)
d.Trên đoạn OB lấy điểm D sao cho BC = CD căn 2 . Qua D vẽ đường thẳng vuông góc OB. Đường thẳng này cắt CO tại E. Chứng minh CD qua trung điểm của đoạn EB. ( giúp mình câu này nhé :
3)
Last edited by a moderator: