Toán hình khó! Cần giúp........

G

g_dragon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A, góc A=20*. Trên AB lấy điểm D sao cho AD=BC. Tính góc BDC (theo 3 cách)
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc B=75*, góc C= 45*. Trên BC lấy D sao cho góc BAD=45*. Đường thẳng vuông góc với BC tại C cắt đường phân giác ADC tại E. Tính góc CBE
Bài 3: Cho tam giác ABC có E là trung điểm của BC sao cho góc EAB=15*, và góc EAC=30*. Tính góc BCA.
Bài 4: Cho tam giác ABC cân tại A có góc B=C=40*. Trên AB kéo dài về phía B lấy điểm M sao cho AM=BC. Tính AMC
 
C

conan98md

bài 1
từ B kẻ BE sao cho ABE = 60 va AB =AC =BE
\Rightarrow EBC = 20 và Δ ABE đều
xét Δ ADC và BCE có
AD = BC
DAC = BCE = 20
AC = BE
\Rightarrow Δ ADC = Δ BCE
\Rightarrow ADC = BCE
Δ ACE cân có CAE = 40
\Rightarrow ACE = 70
BCE = BCA + ACE = 80 + 70 = 150
\Rightarrow ADC = 150
\Rightarrow BDC = 30
 
Top Bottom