toan hình khó 9

L

livetolove_95

Ghi sai đề bài 1 rồi bạn ơi xem lại đi nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

khanhtoan_qb

1) Cho hình vuông ABCD,E là 1 điểm trên cạnh AB , phân giác của góc ECD cắt AD tại E
CM: BE+DF=CE
2) Cho chu vi của hình thoi ABCD bằng 16cm đường cao AH bằng 2cm
Tính các góc của hình thoi
Chém bài 2 :D
Ta có: giả sử AH vuông góc với CD và AH = 2
từ gt \Rightarrow AB = BC = CD = AD = 4
\Rightarrow [TEX]sin\widehat{ADC} = sin\widehat{ADH}= \frac{AH}{AD} = \frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{ADC} = 30^o \Rightarrow \widehat{ADC} = \widehat{ABC} = 30^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{BAC} = \widehat{BCD} = 150^o[/TEX] \Rightarrow đct
 
Top Bottom