Toán hình kha khá khó đây!

L

lehonghoa24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này, các bạn suy nghĩ với mình nhé!

Cho (O), từ một điểm P ở ngoài đường tròn, kẻ hai tiếp tuyến PA, PB với đường tròn (O). Trên AB lấy điểm M, qua M kẻ đường thẳng vuông góc với OM cắt PA, PB lần lượt tại C và D.
a. Chứng minh A, C, M, O cùng nằm trên một đường tròn.
b. Chứng minh [TEX]\widehat{O C D} \[/TEX] =[TEX]\widehat{A B O} \[/TEX]
c. Chứng minh tam giác COD cân
d. Vẽ đường kính BK của (O). Hạ AH vuông góc với BK. Gọi I là giao điểm của AH và PK. Chứng minh IA=IH.
 
L

lenam96

mình trả lời nha !!! hình và GT ket luận bạn tự làm nhé >> minh Lớp 9 hơn 2 tháng nữa thi vào 10 >>>Cùng vào đây học hỏi
 
L

lenam96

a) Xét tứ giác ACMO có :: (( KO BIET VIET ki hieu goc và độ xem xong các bạn dạy mình luôn nha ))
^A = 90' ( Vì PA là tiếp tuyến của O tại A )
^M = 90' ( Vì MC vuông góc với OM ) ( ko biet kí hiệu vuong goc luon )
>> ^A + ^ M = 180' }
mà 2 góc này ở vị trí đối nhau }
>> AOMC nội tiếp
 
L

lenam96

b) Xét tứ giác OMBD có ^OMD = 90'(vì MD vuong goc OM tai M ) }
và ^ OBD = 90' ( vì PB là T2 cua 0 tai B ) }
mà 2 điểm này liên tiếp cùng nhìn đoạn OD }
>> OMBD nọi tiep >> ^ODM = ^ OBM( 2 goc ..... OM ) }
*) Xét tu giac CAOM noi tiep có ^OAM = ^OCM( 2 goc noi tiep cùng chan cung 0M ) }
Xét tam giác OAB can tai O ( VI OA = OB -= R ) có ^OAB = ^ OBA ( Tích chất ) }>>^OCD = ^ ODC (cung = ...)>> TG OCD cân tại O
 
L

lenam96

câu b quen ko làm thì ra chứng minh luôn trong câu C ( viêt nhầm thanh b ) rồi nhe' ... cùng = ^ ...
 
L

lenam96

d) Mình chưa làm được .. Nhưng theo mình thì phài chứng minh Tam Giác :: .AH( có 1 dỉnh trước A va h đó mình chưa tìm ra la TG nào ) cân sau đo' nói :: .I là đường cao hoặc ... >>> đông thời là đường trung tuyến > I la trung diem > IA = IH >>>>>>> ván đề mấu chốt là fai tim ra :: dấu chấm :: . :: y là dỉnh nào thôi
Néu ko duoc thi fan tich gia thiet cua cau d nhe' >>> trong bai lam co j sai sot mong cac ban chi giao >>
 
Top Bottom