Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tam giác ABC nhọn có AB < AC. Đường cao BE và CF cắt nhau tại O. Trên tia đối BE lấy G sao cho BG = AC. Trên tia đối CF lấy H sao cho CH = AB.
a) Cm [tex]\Delta AGB = \Delta HAC[/tex]
b) AG vuông góc AH
c) Lấy M là trung điểm HG, N là giao điểm BC và HG, chứng minh [tex]\widehat{OAM} = \widehat{BNG}[/tex] và so sánh hai góc [tex]\widehat{BAM}[/tex] và [TEX]\widehat{MAC}[/TEX].
Giúp mình câu c) nhé, mình đã làm được câu a và b.
a) Cm [tex]\Delta AGB = \Delta HAC[/tex]
b) AG vuông góc AH
c) Lấy M là trung điểm HG, N là giao điểm BC và HG, chứng minh [tex]\widehat{OAM} = \widehat{BNG}[/tex] và so sánh hai góc [tex]\widehat{BAM}[/tex] và [TEX]\widehat{MAC}[/TEX].
Giúp mình câu c) nhé, mình đã làm được câu a và b.