Toán hình hơi khó hơ khó hơn dẽ...

Z

zzndmhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ anh chị nào biết giải thì giúp em giãi quyết mấy bài này nha ......

1/Cho hình bình hành ABCD, M là trung điểm BC. Điểm N trên cạnh CD sao cho CN/ND=2. Gọi giao điểm của AM, AN với BD là P, Q. Chứng minh rằng SAPQ = 1/2.SAMN

2/Cho tứ giác ABCD. Đường thẳng đi qua A và song song với BC cắt BD ở E. Đường thẳng qua B và song song với AD cắt AC ở G.
a) Chứng minh: EG // DC
b) Giả sử AB // CD. Chứng minh: AB^2 = EG.DC

3/Cho tam giác ABC có 3 góc nhọ, trực tâm H. Một đường thẳng đi qua H cắt AB, AC tại P và Q sao cho HP = HQ. M là trung điểm BC. Chứng minh: HM vuông góc PQ ( kẻ đường thẳng d qua C và song song PQ nghe người khác nói nên làm như thế chứ chưa bik làm - của bài 3 )

THANK YOU :):):):):):):):):)
 
Top Bottom