Toán 9 Toán hình học

khoile.06082007

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2021
5
3
6

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết rằng [tex]\frac{AB}{AC}[/tex] = [tex]\frac{5}{12}[/tex] và BC = 65cm. Tính độ dài các cạnh góc vuông và hình chiếu của các cạnh góc vuông đó trên cạnh huyền.
ta có $AB=\dfrac{5}{12} AC$ (1)

$BC^2=AB^2+AC^2$

$\Leftrightarrow 65^2=\left(\dfrac{5}{12} \right)^2AC^2+AC^2$

Tìm $AC$ sau đó thay vào (1) tìm $AB$

Gọi $H$ là hình chiếu của $A$ lên $BC$

Khi đó $BH;CH$ là hình chiếu của $AB;AC $ trên cạnh huyền $BC$

ta có $AB^2=BH\cdot BC$

$AC^2=CH \cdot CB$

Có hết số liệu rồi em thay vào tính thôi nha, có gì không hiểu hỏi lại nha em
 
Top Bottom