Toán 11 toán hình học

hbhjgyg

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
8
1
6
23
Hà Nội
thpt nguyen cong chu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a, gọi O là giao điểm của AC và BD. Cạnh SA vuông góc với mặt đáy (ABCD) và SA=2a.
a, chứng minh rằng (SBD) vuông góc (SAC).
b, tính góc giữa SC và mặt phẳng ABCD.
c, tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng SCD.
(vẽ hình để chứng minh)
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a, gọi O là giao điểm của AC và BD. Cạnh SA vuông góc với mặt đáy (ABCD) và SA=2a.
a, chứng minh rằng (SBD) vuông góc (SAC).
b, tính góc giữa SC và mặt phẳng ABCD.
c, tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng SCD.
(vẽ hình để chứng minh)
a) SA _|_ BD ; AC _|_ BD
=> BD _|_ (SAC) ; mà BD nằm trên (SBD) nên (SBD) _|_ (SAC)
b) SA _|_ (ABCD)
=> (SC, (ABCD)) = (SC, AC) = góc SCA
tính tanSCA = SA/ AC= ... (bạn tự tính)
c) trong (SAD), kẻ AH _|_ SD (1)
Ta có: CD _|_ AD ; CD _|_ SA
=> CD _|_ (SAD)
=> CD _|_ AH (2)
Từ (1) và (2) => AH _|_ (SCD)
=> d(A, (SCD)) = AH
tính AH theo hệ thức lượng trong tam giác vuông: 1/ AH^2 = 1/ SA^2 + 1/ AD^2
 
  • Like
Reactions: hbhjgyg

hbhjgyg

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
8
1
6
23
Hà Nội
thpt nguyen cong chu
a) SA _|_ BD ; AC _|_ BD
=> BD _|_ (SAC) ; mà BD nằm trên (SBD) nên (SBD) _|_ (SAC)
b) SA _|_ (ABCD)
=> (SC, (ABCD)) = (SC, AC) = góc SCA
tính tanSCA = SA/ AC= ... (bạn tự tính)
c) trong (SAD), kẻ AH _|_ SD (1)
Ta có: CD _|_ AD ; CD _|_ SA
=> CD _|_ (SAD)
=> CD _|_ AH (2)
Từ (1) và (2) => AH _|_ (SCD)
=> d(A, (SCD)) = AH
tính AH theo hệ thức lượng trong tam giác vuông: 1/ AH^2 = 1/ SA^2 + 1/ AD^2
bạn vẽ hình cho mình được không ^_^
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
bạn vẽ hình cho mình được không ^_^
hình vẽ dễ mà bạn, chẳng lẽ 1 hình chóp đơn giản bạn lại ko vẽ được
mik ko có điện thoại nên ko chụp được hình đâu
mà bà này mik ko vẽ hình cx tưởng tượng ra được
 
Top Bottom