Toán Toán hình học

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc bằng A bằng ,góc C bằng 90 độ ,cạnh AC dài 10 cm. Kẻ CD vuông góc với AB( D thuộc AB), kẻ DE vuông góc với AC( E thuộc AC).Tính AE.
Mọi người giúp mình với ạ, ngày mai mình phải nộp cho cô rồi ạ ,huhuupload_2018-3-2_19-12-41.gif upload_2018-3-2_19-12-41.gif upload_2018-3-2_19-12-41.gif upload_2018-3-2_19-12-41.gif upload_2018-3-2_19-12-41.gif upload_2018-3-2_19-12-41.gif upload_2018-3-2_19-12-41.gif upload_2018-3-2_19-12-41.gif
 
Last edited:

QuangHaiHotBoy

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
150
42
36
22
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Khi góc A bằng 90 độ thì khi đó D sẽ trùng với A . E sẽ trùng với A Làm sao để hình
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC có góc bằng A bằng ,góc C bằng 90 độ ,cạnh AC dài 10 cm. Kẻ CD vuông góc với AB( D thuộc AB), kẻ DE vuông góc với AC( E thuộc AC).Tính AE.
Mọi người giúp mình với ạ, ngày mai mình phải nộp cho cô rồi ạ ,huhuView attachment 44942 View attachment 44941 View attachment 44944 View attachment 44943 View attachment 44945 View attachment 44947 View attachment 44946 View attachment 44948
$\widehat{A}=?$ bạn nhỉ?
 

Shmily1012

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
10
7
6
25
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
t vẫn thấy đề bài nó thiếu cái gì đấy để ra dc kq cụ thể. còn k thì chắc là dùng các ct lượng giác ha.
 

Shmily1012

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
10
7
6
25
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
Ơ thế chắc là đề thiếu đấy, sao mà làm đây ???
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho tam giác ABC có góc C bằng 90 độ ,cạnh AC dài 10 cm. Kẻ CD vuông góc với AB( D thuộc AB), kẻ DE vuông góc với AC( E thuộc AC).Tính AE.
Xét tam giác ACD có:
CD= AC×sin góc CAB= 10× sin30= 5 (cm)
Áp dụng định lý Pytago vào tam giác ACD vuông tại D, ta có:
$AC^2$-$ED^2$=$AD^2$
<=> 100 - 25= 75
=> AD= 5√3 (cm)
Xét tam giác ACD và tam giác ADE có:
Góc E= góc D (=90°)
Góc A (góc chung)
=> Tam giác ADC đồng dạng với tam giác ADE (g-g)
=> AE/AD= AD/AC
=> AE/5√3 =5√3/10
=> AE= 7,5(cm).
Vậy AE= 7,5 cm
Mình làm như vậy, nếu sai mọi người sửa cho mình với.
 

Shmily1012

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
10
7
6
25
Quảng Nam
THPT Trần Cao Vân
Ủa góc a = 30 hả ??
Xét tam giác ACD có:
CD= AC×sin góc CAB= 10× sin30= 5 (cm)
Áp dụng định lý Pytago vào tam giác ACD vuông tại D, ta có:
$AC^2$-$ED^2$=$AD^2$
<=> 100 - 25= 75
=> AD= 5√3 (cm)
Xét tam giác ACD và tam giác ADE có:
Góc E= góc D (=90°)
Góc A (góc chung)
=> Tam giác ADC đồng dạng với tam giác ADE (g-g)
=> AE/AD= AD/AC
=> AE/5√3 =5√3/10
=> AE= 7,5(cm).
Vậy AE= 7,5 cm
Mình làm như vậy, nếu sai mọi người sửa cho mình với.
 
Top Bottom