Toán Hình học

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,trong đó góc ABC=58 độ
a, So sánh AB và AC
b, Trên cạnh BC lấy D sao cho BD=AB. Qua D dựng đường vuông góc với BC cắt tia đối của AB tại E. Chứng minh rằng tam giác ABC= tam giác DBE
c,Gọi H là giao điểm của AC và ED. Chứng minh BH là tia phân giác của góc ABC
d, Qua B dựng đường vuông góc với AB cắt đường thẳng ED tại K. Chứng minh tam giác HBK cân.
 
P

phamhuy20011801

a, Tam giác ABC vuông tại A: $\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=58^o+\widehat{ACB}=90^o$
$\widehat{ACB}=32^o$
Thấy $\widehat{ACB} < \widehat{ABC}$
Nên $AB < AC$.
b, Xét 2 tam giác có: $\widehat{BDE}=\widehat{BAC}=90^o; AB=BD; \widehat{ABC}$ chung.
c, BH sẽ là đường cao thứ 3 của tg BEC.
Từ b suy ra BE=BC, nên tg BEC cân nên đường cao cũng là phân giác...
 
Top Bottom