toán hình học

B

becon_chibichibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho n điểm trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Cứ qua hai điểm vẽ được một đường thẳng. Biết rằng có tất cả 105 đường thẳng. Tính số điểm
2.Cho xOy=a, xOz=b(a>b). Tính xOm, biết rằng Om là tia phân giác của góc yOz
 
Last edited by a moderator:
B

becon_chibichibi

giúp cho mik vs chieu nj phai nop rui:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
T

thannonggirl

Bài 1

1.Cho n điểm trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Cứ qua hai điểm vẽ được một đường thẳng. Biết rằng có tất cả 105 đường thẳng. Tính số điểm
Bài giải
Gọi số điểm cho trước là n.
Ta có: $\frac{n(n-1)}{2} =105$
\Rightarrown n(n-1) = 105.2
\Rightarrow n(n-1) =210
\Rightarrown(n-1)=15.14
\Rightarrow n=15
Vậy có 15 điểm
Để làm được bài này,bạn cần phải hiểu được bài :"Cho n điểm trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Cứ qua hai điểm vẽ được một đường thẳng. Hỏi có bao nhiêu đường thẳng?"-Bài trên sẽ ra đáp án là $\frac{n(n-1)}{2}$.Sau đó dựa vào đáp án đó rồi làm tiếp,mình nghĩ bạn phải làm rồi mới làm bài này nên ko ghi ra nữa.
 
Top Bottom