Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB=2R . Gọi ác là trung điểm của OA , qua C kẻ dây MN vuông góc với OA tại C .gọi K là điểm tuỳ sỹ trên cung nhỏ BM , H là giao điểm của AK và MN :
1, chứng minh tứ giác BCHK là tứ giác nội tiếp
2, chứng minh AK.AH =R^2
3, trên KN lấy điểm I sao cho KI =KM , chứng minh NI=KB
1, chứng minh tứ giác BCHK là tứ giác nội tiếp
2, chứng minh AK.AH =R^2
3, trên KN lấy điểm I sao cho KI =KM , chứng minh NI=KB