Toán hình học nè !

N

nh0xbabywan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC = 8cm. Kẻ đường cao AH
a) Cm : tam giác ABC và tam giác HBA đồng dạng với nhau
b) Cm : AH.AH = HB.HC
c) Tính BC, AH
d) Phân giác của góc ACB cắt AH tại E, cắt AB tại D. Tính tỉ số diện tích của hai tam giác ACD và HCE
< Giúp mình ! Thanks nhìu >
 
N

nh0xbabywan

Bài 2. Cho góc xÂy. Trên tia Ax lấy 2 điểm B và C sao cho AB = 8cm, AC = 15cm. Trên tia Ay lấy 2 điểm D và E sao cho AD = 10cm, AE = 12cm
a) Cm : t/g ABE và t/g ACD đồng dạng
b) Cm : AB.DC = AD.BE
c) Tính DC. Biết BE = 10cm.
d) Gọi I là giao điểm của BE và CD. Cm : IB.IE = ID.IC
 
N

nh0xbabywan

Bài 3. Cho t/g ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC = 8cm. Đường phân giác của cắt cạnh AC tại D. Từ C kẻ CE vuông góc BD tại E.
a) Tính độ dài BC và tỉ số AD/DC
b) Cm : t/g ABD đồng dạng t/g EBC. Từ đó suy ra BD.EC = AD.BC
c) Cm : CD/BC = CE/BE
d) Gọi EH là đường cao của t/g EBC. Cm : CH.CB = ED.EB
 
O

ochuotqb

Bài 1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC = 8cm. Kẻ đường cao AH
a) Cm : tam giác ABC và tam giác HBA đồng dạng với nhau
b) Cm : AH.AH = HB.HC
c) Tính BC, AH
d) Phân giác của góc ACB cắt AH tại E, cắt AB tại D. Tính tỉ số diện tích của hai tam giác ACD và HCE
< Giúp mình ! Thanks nhìu >
Bài 1: mình chỉ gợi ý thui nha:
a)tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA có góc B chung và góc A= góc H=90 độ
b) chứng minh được 2 tam giác HBA và tam giác HAC=> tỉ lệ đồng dạng tìm được hai tỉ lệ tương ứng là AH/HB = HC/AH. đảo vế thôi.
c) tìm BC theo định lý py-ta-go của tam giác vuông
tìm AH theo rút ra tỉ lệ từ cm a.
d) tính cạnh HC theo định lý py-ta-go
cm tam giác ACD và HCE đồng dạng rồi=> tỷ lệ tương ứng (k) => tỷ lệ diện tích thui.


:)
 
Top Bottom