Toán hình học nâng cao

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD=AE, các đường thẳng vuông góc vẽ từ A và E với CD cắt BC ở G và H. Đường thẳng EH và đường thẳng AB cắt nhau ở M. Đường thẳng vẽ từ A song song với BC cắt HM tại I. CMR:
a)Tam giác ACD=tam giác AME
b)Tam giác AGB=tam giác MIA
c)BG=GH
 
N

nangcuong7e

!!!

Cho mình hỏi tam giác ABC có vuông cân không?
Chỗ câu b mình thấy có gì đó ko ổn, vì Tam giác ACD=tam giác AME nên AC = AM
Mà nếu AC ko bằng AB thì làm sao mà Tam giác AGB=tam giác MIA vì AM và AB là 2 cạnh tương ứng của Tam giác AGB và tam giác MIA
 
N

nhuquynhdat

a) $\Delta ACD$ và $\Delta AME$ có:

$AD=AE$ (1)

$\widehat{DAC}=\widehat{EAM}=90^o$(2)

Gọi N là giao điểm của DC và HM

Xét $\Delta DMN$ có : $\widehat{MDN}+\widehat{DMN}=90^o$

Xét $\Delta AME$ CÓ: $\widehat{MEA}=\widehat{AME}=90^o$

$\to \widehat{ADC}=\widehat{AEM}$ (3)

Từ (1)(2)(3) $\to \Delta ACD=\Delta AME (g-c-g)$
 
A

ailatrieuphu

Cho mình hỏi tam giác ABC có vuông cân không?
Chỗ câu b mình thấy có gì đó ko ổn, vì Tam giác ACD=tam giác AME nên AC = AM
Mà nếu AC ko bằng AB thì làm sao mà Tam giác AGB=tam giác MIA vì AM và AB là 2 cạnh tương ứng của Tam giác AGB và tam giác MIA

Trả lời:Mình không biết tại đề ra như thế. Mình cũng chịu
 
Top Bottom