N
nhoc_xu_kute_151


Ai có khả năng thì làm hộ mình 3 bài này
Bài 1:cho tam giác nhọn ABC, về phía ngoài tam giác ABC vẽ các tam giác vuông cân ADB, BEC, CFA với D, E, F lần lượt là các đỉnh góc vuông. CMR 3 đường thẳng AE, BF, CD đồng quy tại 1 điểm
Bài 2:giả sử a1, a2, a3 ...., an là các số thực dương sao cho a1 + a2 + .... + an = n. Chứng minh với mọi số nguyên k ta có bất đẳng thức:
[TEX]a_{1}^{k} + a_{2}^{k} + ... + a_{n}^{k} \geq a_{1}^{k-1} + a_{2}^{k-1} + ... + a_{n}^{k-1}[/TEX]
bài 3: CMR với mọi tam giác ta luôn có hệ thức d^2 = R^2 -2Rr. Với R là bán kính đường tròn ngoại tiếp, r là bán kính đường tròn nội tiếp, d là đoạn nối tâm.
Bài 1:cho tam giác nhọn ABC, về phía ngoài tam giác ABC vẽ các tam giác vuông cân ADB, BEC, CFA với D, E, F lần lượt là các đỉnh góc vuông. CMR 3 đường thẳng AE, BF, CD đồng quy tại 1 điểm
Bài 2:giả sử a1, a2, a3 ...., an là các số thực dương sao cho a1 + a2 + .... + an = n. Chứng minh với mọi số nguyên k ta có bất đẳng thức:
[TEX]a_{1}^{k} + a_{2}^{k} + ... + a_{n}^{k} \geq a_{1}^{k-1} + a_{2}^{k-1} + ... + a_{n}^{k-1}[/TEX]
bài 3: CMR với mọi tam giác ta luôn có hệ thức d^2 = R^2 -2Rr. Với R là bán kính đường tròn ngoại tiếp, r là bán kính đường tròn nội tiếp, d là đoạn nối tâm.
Last edited by a moderator: