Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho (O; R), hai dây AB; CD bằng nhau và cắt nhau tại P nằm bên trong (O).
a) Khi AB vuông góc với CD cắt nhau thành hai đoạn 5cm và 9cm trên mỗi dây. Tính khoảng cách từ O đến mỗi dây.
b) Khi AB không vuông góc với CD. CM: điểm P chia AB, CD thành các đoạn thẳng bằng nhau đôi một.
Bài 2: Cho (O), R= 65cm. Kẻ hai đường vuông góc từ một điểm A trên đường tròn là bằng 126cm và AC.
a) CM: [tex]AB^{2}+AC^{2}=4R^{2}[/tex]. Tính AC và khoảng cách OM, ON từ O đến AB và AC.
b) Từ A và B kẻ dây AD song song với BE và chúng hợp với AB một góc 45 độ, DE cắt AB ở P. CM: DE vuông góc với AB. Định khoảng cách ON' từ O đến DE.
a) Khi AB vuông góc với CD cắt nhau thành hai đoạn 5cm và 9cm trên mỗi dây. Tính khoảng cách từ O đến mỗi dây.
b) Khi AB không vuông góc với CD. CM: điểm P chia AB, CD thành các đoạn thẳng bằng nhau đôi một.
Bài 2: Cho (O), R= 65cm. Kẻ hai đường vuông góc từ một điểm A trên đường tròn là bằng 126cm và AC.
a) CM: [tex]AB^{2}+AC^{2}=4R^{2}[/tex]. Tính AC và khoảng cách OM, ON từ O đến AB và AC.
b) Từ A và B kẻ dây AD song song với BE và chúng hợp với AB một góc 45 độ, DE cắt AB ở P. CM: DE vuông góc với AB. Định khoảng cách ON' từ O đến DE.