Toán Toán hình học lớp 9

Milkyway Galaxy

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
16
1
16
21
Quảng Bình

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
upload_2017-8-12_14-37-16.png
Ta có: $\angle CBM =\angle CAM (=\dfrac12 \ \text{sđ} \ \overparen{CM})=\angle COI$ (do tứ giác $ACHO$ nội tiếp)
$\Rightarrow COBI$ là tứ giác nội tiếp $\Rightarrow \angle CIB =90^o \Rightarrow I$ thuộc quỹ tích đường tròn đường kính $BC$ không đổi
 
  • Like
Reactions: Milkyway Galaxy
Top Bottom