Hình thang ABCD(AB//CD) có góc A-góc D=20độ,góc B=2.góc C.Tính các góc của hình thang.
H heoxinh9kc 28 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX][/TEX] Hình thang ABCD(AB//CD) có góc A-góc D=20độ,góc B=2.góc C.Tính các góc của hình thang.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX][/TEX] Hình thang ABCD(AB//CD) có góc A-góc D=20độ,góc B=2.góc C.Tính các góc của hình thang.
T tyn_nguyket 28 Tháng tám 2015 #2 toán Ta có: $\hat{A}-\hat{D}=20^o$ Mà AB // CD \Rightarrow $\hat{A}+\hat{D}=180^o$ \Rightarrow $\hat{A}= 100^o$, $\hat{D}=80^o$ Lại có: $\hat{B} = 2\hat{C}$ Mà $\hat{B}+\hat{C}=180^o$ \Rightarrow $\hat{B}= 120^o$, $\hat{C}=60^o$
toán Ta có: $\hat{A}-\hat{D}=20^o$ Mà AB // CD \Rightarrow $\hat{A}+\hat{D}=180^o$ \Rightarrow $\hat{A}= 100^o$, $\hat{D}=80^o$ Lại có: $\hat{B} = 2\hat{C}$ Mà $\hat{B}+\hat{C}=180^o$ \Rightarrow $\hat{B}= 120^o$, $\hat{C}=60^o$