Toán 7 Toán hình học lớp 7

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
20
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông A. Vẽ AK vuông BC tại K. Trên tia đối KA lấy M sao cho KA=KM
1) Cm CK là phân giác của ACM và tính số đo CMB
2) Trên KB lấy D sao cho KD= KC. Tia AB cắt MD tại N. Cm MD vuông AN
3) Trên MC lấy F và trên AD lấy E sao cho CF= DE. Cm 3 điểm E, K, F thẳng hàng
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông A. Vẽ AK vuông BC tại K. Trên tia đối KA lấy M sao cho KA=KM
1) Cm CK là phân giác của ACM và tính số đo CMB
2) Trên KB lấy D sao cho KD= KC. Tia AB cắt MD tại N. Cm MD vuông AN
3) Trên MC lấy F và trên AD lấy E sao cho CF= DE. Cm 3 điểm E, K, F thẳng hàng
Bạn cần câu nào?
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Câu 1 Xét 2 tam giác AKC và MKC
có góc AKC = góc MKC
KC chung
AK=KM
=> tam giác AKC = tam giác MKC (c-g-c)
=> góc KAC = góc KMC ; góc ACK = MCK ( các góc tương ứng) (1)
=> CK là tia phân giác của góc ACM

mà góc KAC + góc KCA = 90 độ ; góc KMC + góc MCK = 90 độ (2)
Từ (1) và (2) => góc KCA = góc KCM = góc KAC = góc KMC = 45 độ
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC vuông A. Vẽ AK vuông BC tại K. Trên tia đối KA lấy M sao cho KA=KM
1) Cm CK là phân giác của ACM và tính số đo CMB
2) Trên KB lấy D sao cho KD= KC. Tia AB cắt MD tại N. Cm MD vuông AN
3) Trên MC lấy F và trên AD lấy E sao cho CF= DE. Cm 3 điểm E, K, F thẳng hàng
bạn tự vẽ hình nha!!! :D
a, - Xét tg ABC và tg MBC, ta có:
=> tg AKC = tg MKC (c.g.c)
=> 2 góc C = nhau =M CK là p/g góc ACM
Ta có: trong tg ACM: CK là p/g đồng thời là đường trung trực
=> tg AMC cân tại C => AC=MC
-Xét tg ABC và tg MBC, ta có:
=> tg ABC = tg MBC (c.g.c)
=> góc CMB = góc CAB = 90
b, Ta có: AK là trung trực DC
=> AD=AC => tg ADC cân tại A => góc ADC= góc ACD
Lại có: MK là trung trực của DC
=> tg DMC cân tại M => góc MDC= góc MCD
=> góc ACB= góc BDN
Lại có: góc BDN+ DBN+DNB= ABC+ACB+BAC =180 (định lý)
Mà ACB=BDN , DBN=ABC( đối đỉnh)
=> DNB=BAC=90
=> AN vuông góc DN
c, -Xét tg DEK và tg CFK, ta có:
=> tg DEK = tg CFK (c.g.c)
=> góc EKD= FKC
(chứng minh EKF = 180 => thẳng hàng)
 
Top Bottom