Toán Toán hình học lớp 7

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a,$\Delta ABK=\Delta HBK(2cgv)$
$\Rightarrow \widehat{AKB}=\widehat{HKB}(góc tương ứng)\Rightarrow đpcm$
b, -Ta có: $AB^2=AC^2-BC^2\Leftrightarrow AB^2=5^2-4^2\Leftrightarrow AB=\sqrt{9}=3$
$\left\{\begin{matrix} AC=HC=5cm & & \\ HK=AC=5cm & & \\ KB=BC=4cm & & \end{matrix}\right.\Rightarrow P\Delta KCH=8+5+5=18(cm)$
 

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet
)xét tam giác AKB vs BKH có : KB chung
a,$\Delta ABK=\Delta HBK(2cgv)$
$\Rightarrow \widehat{AKB}=\widehat{HKB}(góc tương ứng)\Rightarrow đpcm$
b, -Ta có: $AB^2=AC^2-BC^2\Leftrightarrow AB^2=5^2-4^2\Leftrightarrow AB=\sqrt{9}=3$
$\left\{\begin{matrix} AC=HC=5cm & & \\ HK=AC=5cm & & \\ KB=BC=4cm & & \end{matrix}\right.\Rightarrow P\Delta KCH=8+5+5=18(cm)$
a) có tắt quá k m
 
Top Bottom