Toán Toán hình học lớp 7

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
bạn ơi bạn tự vẽ hình nhé
a) Vì tam giác ABC vuông ở góc A nên góc ABC+ABC=90 độ (t/c tổng 3 góc của 1 tam giác)
vì BD là P/g của góc ABC nên góc ABD=CBD=1/2 ABC
__ CE ___________ACB_______ACE=BCE=1/2 ACB
-> CBD+ECB=1/2 ABC+ 1/2 ACB=1/2.90=45 độ
-> BOC bằng 180 - 45=135 độ (tổng 3 góc của 1 tam giác )
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
thôi mình làm câu c nhá
bạn xét tam giác ABO= tam giác MBO (c-g-c) nhé dễ CM thôi
-> OA=OM(1)
lại -> góc BOA= góc BOM mà 2 góc này là 2 góc kề bù ->góc BOA= góc BOM=90 độ(2)
xét tam giác AIM theo (1) và (2) -> tam giác AIM cân tại I ( 1 tam giác có 1 tian p/g vừ là dường cao vừa là trung tuyến thì tam giác đó cân)
HẾT
 
Top Bottom