Toán Toán Hình học lớp 7 đê thi

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A.Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA.Tia phân giác của góc B cắt AC ở D.a)SO sánh DA và ED
b)ED cắt AB ở F.CM: tam giác BDF=tam giác BDC
c)CM:AE song song CF
Giải giúp mình trước lúc 12 giờ trưa nha
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
cho tam giác ABC vuông tại A.Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA.Tia phân giác của góc B cắt AC ở D.a)SO sánh DA và ED
b)ED cắt AB ở F.CM: tam giác BDF=tam giác BDC
c)CM:AE song song CF
Giải giúp mình trước lúc 12 giờ trưa nha
a,-Xét [tex]\Delta BAD và \Delta BED[/tex] có:
+[tex]\widehat{ABD}=\widehat{EBD}(BD là tia p/g \widehat{B})[/tex]
+BA=BE(gt)
+BD chung
-Suy ra: [tex]\Delta BAD=\Delta BED[/tex](c.g.c)
-Vậy: DA=DE(2 cạnh tương ứng)
b
-Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{BDF}=\widehat{BDA}+\widehat{ADF} & \\ \widehat{BDC}=\widehat{BDE}+\widehat{EDC}& \end{matrix}\right.[/tex]
-MÀ:x]\left\{\begin{matrix} \widehat{BDA}=\widehat{BDE}(\Delta BDA=\Delta BDA) & \\ \widehat{ADF}=\widehat{CDF}(đối đỉnh)) & \end{matrix}\right.[/tex]
-Suy ra:[tex]\widehat{BDF}=\widehat{BDC}[/tex]
-Ta có: [tex]\Delta BDF=BDC(g.c.g)[/tex]
Tự c/m....
c, -Gọi I là giao điểm của BD và AE
-Ta có:[tex]\Delta BAI=\Delta BEI(c.g.c)[/tex](tự làm)
[tex]\Rightarrow \widehat{BIA}=\widehat{BIE}()[/tex] (2 góc tương ứng)
-MÀ: [tex]\widehat{BIA}+\widehat{BIE}=180^{\circ}(kề bù)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BIA}=\widehat{BEI}=90^{\circ}\Leftrightarrow BD[/tex] vuông góc với AE
-Rồi c/m BD vuông góc with FC rồi áp dụng từ vuông góc to // là được
 
Top Bottom