Toán Toán hình học lớp 7: các trường hợp bằng nhau của tam giác

quynhhoa6d

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xoy nhọn có phân giác oz. trên tia oz có điểm A bất kì khác O. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc oz. Nó cắt OX tại K và cắt OY tại C. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc OY cắt OY tại H, cắt OX tại D
a, OH=OK
b, AC=AD
c, HC=KD
d, HK//CD
 

Lê Hâm

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
3
1
6
22
MN trong page hộ chút

Bài 1 cho tam giác ABC,AM là trung tuyến CMR: AB+AC>2AM (3 cách nhé )

Bài 2 cho tam giác ABC M là điểm trên tia phân giác ngoài góc C .CMR: MA+MB>AC+BC

Bài 3 cho tam giác ABC M nằm trong tam giác CMR: MB+MC<AB+AC

Bài 4 cho tam giác ABC AH là đường cao ,trên nửa mặt phẳng chứa điểm a bờ BC lấ D,E sao cho BD vuông góc BA, BD+BA, CE vuông góc CA, CE=CA. CMR AH,BE,CD đồng quy ( thầu bảo sử dụng chùm đường thảng đồng quy )

Cảm ơn trước nhé đang cần gấp
 
Top Bottom