Toán Hình Học Lớp 7, Ai Giải Nổi Không?

C

chienthanhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây này:
Cho tam giác ABC, Â=90o(độ). Tia phân giác B cắt cạnh AC tại D, kẻ DE vuông góc với BC (E thuộc BC)
a/ CM: Tam giác ABD=tam giác EBD
b/ CM: Tam giác ADE cân
Em giải hoài không ra câu b ai giỏi thì giải hộ @-)@-)
 
H

healthyeconomy

a)Xét tam giác BDA và tam giác BDE có:
Góc A=góc E=90 độ
góc B1=góc B2(gt)
DB cạnh chung
==> tam giác BDA = tam giác BDE ( Cạnh huyền góc nhọn)
b) Từ câu a ==> AD=DE( Cặp canh tương ứng bằng nhau)
==> Tam giác ADE cân tại D
 
P

pekute_find_bestfriend...381

a.Cm: Tam giác ABD=tam giác EBD
Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác BDE vuông tại E ta có:
cạnh huyền:BD là cạnh chung
góc nhọn:góc ABD = góc EBD (BD là tia phân giác của góc ABE)
Kết luận: tam giác ABD = tam giác EBD (ch-gn)
b.Cm: Tam giác ADE cân
Ta có:
tam giác ABD = tam giác EBD(chứng minh trên)
Suy ra AD=ED (2 cạnh tương ứng)
Suy ra tam giác ADE là tam giác cân tại D (2 cạnh bên AD=ED)
 
P

pekute_find_bestfriend...381

a.Cm: Tam giác ABD=tam giác EBD

Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác BDE vuông tại E ta có:
cạnh huyền:BD là cạnh chung
góc nhọn:góc ABD = góc EBD (BD là tia phân giác của góc ABE)
Kết luận: tam giác ABD = tam giác EBD (ch-gn)

b.Cm: Tam giác ADE cân

Ta có:
tam giác ABD = tam giác EBD(chứng minh trên)
Suy ra AD=ED (2 cạnh tương ứng)
Suy ra tam giác ADE là tam giác cân tại D (2 cạnh bên AD=ED)
 
V

vansang02121998

a) Xét [tex]\triangle{ABD}[/tex] vuông tại A và [tex]\triangle{EBD}[/tex] vuông tại E
có BD chung
[tex]\widehat{ABD}=\widehat{EBD}[/tex] ( tính chất tia phân giác )
=> [tex]\triangle{ABD}=\triangle{EBD}[/tex] ( cạnh huyền góc nhọn )
b) Ta có [tex]\triangle{ABD}=\triangle{EBD}[/tex] ( theo a )
=> DA = DE ( 2 cạnh tương ứng )
=> [tex]\triangle{ADE}[/tex] cân tại A
 
L

luuquangthuan

Bài này chỉ cần xét 2 tam giác bằng nhau rồi \Rightarrowhai cạnh tương ứng bằng nhau rồi chứng minh tam giác đó là tam giác cân.=((
 
C

con_nhok_98

bai nay de the nay
tam giac ABD=tam giacEBD(cau a)
=>AD=DE(tuong ung)
=> tam giac ADE can tai D

co the thoy chu j[
 
C

con_nhok_98

Cho tam giác ABC . Trên AB lấy điểm D trên AC lấy điểm E sao cho AD=CE
chứng minh :đường trung trực của DE di qua điểm cố định

ban nao giai dc bai nay thy that la gioi ne

bai lop 7 ma kho vay do
thay oi la thay
 
C

con_nhok_98

cho tam giác ABC cân có góc A=108độ .Vẽ phân giác góc B trên phân giác đó lấy điểm N sao cho CN=CA
Tính góc BCN

bai nay phai ve hinh phu do
tụ ghet nhat la the nay kho
 
H

healthyeconomy

Bài này chỉ cần xét 2 tam giác bằng nhau rồi hai cạnh tương ứng bằng nhau rồi chứng minh tam giác đó là tam giác cân.
 
K

kutebaby22

)Xét tam giác BDA và tam giác BDE có:
Góc A=góc E=90 độ
góc B1=góc B2(gt)
DB cạnh chung
Suy ra tam giác BDA = tam giác BDE ( Cạnh huyền góc nhọn)
b) Từ câu a ==> AD=DE( Cặp canh tương ứng bằng nhau)
Suy ra Tam giác ADE cân tại D
 
T

thu_ha_vs

tam giác ABD và tam giác EBD có:
góc ABD=góc EBD=90 độ
Góc B1=Góc B2
cạnh BD chung
Do đó tam giác ABD=tam giác EBD(cạnh huyền_góc nhọn)
suy ra AD=DE(2 cạnh tương ứng)
Vậy tam giác ADE cân tại D
 
T

tvxqfighting

a)Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác BDE vuông tại E ta có:
-BD chung
-góc ABD = góc EBD(gt)
=>tam giác ABD = tam giác EBD(cạnh huyền-góc nhọn)
b)tam giác ABD = tam giác EBD(cmt)
=>AD=ED (2 cạnh tương ứng)
=>ADE cân tại D(đpcm)
 
T

thanh_huong1512

tôi giải nè,bạn xem có đc ko?

:khi (187):



a) Xét tam giác ABD và tam giác EBD có:
góc BAD=góc BED=90 độ
góc ABD = góc DBE(do BD là tia phân giác của góc B)
BD:cạnh chung
\RightarrowTam giác ABD=tam giác EBD(cạnh huyền-góc nhọn)
b) tam giác ABD=tam giác EBD(chứng minh trên)
\RightarrowAD=ED(2 cạnh tương ứng của 2 tam giác bằng nhau)
\Rightarrowtam giác ADE cân tại D;)o=>o=>o=>o=>:p:p:eek::eek::)>-:)>-:)>-/:)/:)/:):D:D:D:):)
 
Top Bottom