Toán hình học không gian.

C

chiryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình chữ nhật, AB = a, AD = 2a. SA vuông góc với đáy, SB tạo với đáy 1 góc bằng 60 độ. Trên SA lấy điểm M sao cho AM = a/căn3 (sr ko biết xài công thức ).Mặt phẳng (BCM) cắt SD tại N. Tính thể tính khối chóp S.BCNM
 
T

thuhoa181092

Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình chữ nhật, AB = a, AD = 2a. SA vuông góc với đáy, SB tạo với đáy 1 góc bằng 60 độ. Trên SA lấy điểm M sao cho AM = a/căn3 (sr ko biết xài công thức ).Mặt phẳng (BCM) cắt SD tại N. Tính thể tính khối chóp S.BCNM

Góc SBA= [tex] 60^o --> SA=\sqrt{3}a--> AM=\frac{1}{3}SA[/tex]
[tex] \frac{V_{SMBC}}{V_{SABC}}=\frac{SM}{SA}=\frac{2}{3}[/tex]
[tex] \frac{V_{SMNC}}{V_{SADC}}=\frac{SM.SN}{SA.SD}= \frac{4}{9}[/tex]

[tex] -> V_{S.BCNM} [/tex]
 
Top Bottom