[toán]- hình học không gian

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ xiên ABCA'B'C'. đáy là tam giác đều. cho mình hỏi công thức tính diện tích xung quanh hình lăng trụ là ji vậy?
đáp án là = tổng diện tích các mặt bên. mình thắc mắc là sao không có diện tích 2 đáy nưa. diện tích xung quanh mà.
và các mặt bên có phải là hình chữ nhật không vậy hay là hình ji? sao đáp án lại tính diện tích nó như thế này:
untitled18.jpg

diện tích AA'B'B=A'H.AB
( AA' k0 bằng A'H nhé. A'H vuông góc với AB.)
các bạn giải thjck giùm mình với. mình xin cám ơn.
 
K

kenylklee

Cho hình lăng trụ xiên ABCA'B'C'. đáy là tam giác đều. cho mình hỏi công thức tính diện tích xung quanh hình lăng trụ là ji vậy?
đáp án là = tổng diện tích các mặt bên. mình thắc mắc là sao không có diện tích 2 đáy nưa. diện tích xung quanh mà.
và các mặt bên có phải là hình chữ nhật không vậy hay là hình ji? sao đáp án lại tính diện tích nó như thế này:
untitled18.jpg

diện tích AA'B'B=A'H.AB
( AA' k0 bằng A'H nhé. A'H vuông góc với AB.)
các bạn giải thjck giùm mình với. mình xin cám ơn.
Diện tích xung quanh là diện tích các mặt bên thôi, còn tính cả 2 mặt đáy là diện tích toàn phần mà bạn. các mặt bên là hình bình hành. Nhớ lại công thức tính diện tích hình bình hành rồi nhân 3 lên là thành diện tích xung quanh,
 
Top Bottom