Toán hình học không gian có ai giup với.?

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hinh vuong cạnh a, SA vuong góc voi mp(ABCD) và SA=a. Dựng và tính đọ dài doan vuong góc chung cua cac cặp đường thẳng:
a, SA VÀ AD..cau a khong can phai tìm hì hì.............B, SC VÀ BD...........................C, SB VÀ CD
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hinh vuong cạnh a, SA vuong góc voi mp(ABCD) và SA=a. Dựng và tính đọ dài doan vuong góc chung cua cac cặp đường thẳng:
a, SA VÀ AD...............B, SC VÀ BD...........................C, SB VÀ CD

__________________


a,[TEX]SA \perp AD[/TEX]

Có: [TEX]SA \perp AB; AD \perp AB[/TEX]

[TEX]\rightarrow[/TEX]đọan vuông góc chung AB :p.hơi vô lí

b, Ta có: [TEX]SA \perp (ABCD) \rightarrow SA \perp BD; BD \perp AC \rightarrow BD \perp (SAC)[/TEX]

Gọi [TEX]O = AC \cap BD [/TEX]

Trong (SAC0 : kẻ [TEX]OH \perp SC \rightarrow OH \perp BD \rightarrow OH[/TEX] là đọan vuông góc chung.

[TEX]OH = OC.sin(\widehat{ACS}) = \frac{a\sqrt{6}}{6}[/TEX]

c, Có: [TEX]BC \perp (SAB) \rightarrow BC \perp SB; BC \perp CD[/TEX]

[TEX]\rightarrow BC[/TEX] là đọan vuông góc chung của SB và CD

BC = a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom