T
thanhdongtoanhoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đường tròn nội tiếp tam giác ABC tiếp xúc 3 cạnh BC, CA, AB thứ tự tại M, N, P. CMR
a) [TEX]4S^2[/TEX]= [TEX]ab.MN^2[/TEX]+ [TEX]bc.NP^2[/TEX]+ [TEX]ac.PM^2[/TEX]
b)[TEX]\frac{M N^2}{h(a).h(b)}[/TEX] +[TEX] \frac{NP^2}{h(b).h(c)}[/TEX] + [TEX]\frac{PM^2}{h(c).h(a)}[/TEX]=1
a) [TEX]4S^2[/TEX]= [TEX]ab.MN^2[/TEX]+ [TEX]bc.NP^2[/TEX]+ [TEX]ac.PM^2[/TEX]
b)[TEX]\frac{M N^2}{h(a).h(b)}[/TEX] +[TEX] \frac{NP^2}{h(b).h(c)}[/TEX] + [TEX]\frac{PM^2}{h(c).h(a)}[/TEX]=1