Toán hình học khó về hình vuông

H

habangbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD.Trên tia đối của tia CB và DC lần lượt lấy điểm M,N sao cho BM=DN
a,CM góc NAD =góc MAB
b. Kẻ Nx // AM,My // AN.Nx và My cắt nhau tại E.CMR ANEM là hình vuông
c. Kẻ EH vuông góc với NC ( H nằm trên NC),EK vuông góc với BM (K nằm trên BM)
CM góc ACE=90 độ
 
N

nhuquynhdat

a) Xét $\Delta ADN$ và $\Delta ABM$ có:

$AB=AD $( cạnh hình vuông)

$\widehat{ADN}=\widehat{ABM}=90^o$

$AM=AN (gt)$

$\to \Delta ADN = \Delta ABM \to \widehat{DAN}=\widehat{BAM}$

b) Sai đề
 
Top Bottom