Toán hình học Đeeeeeeeeee..............

N

nddhung99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC , trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa C vẽ AD vuông góc với AB và AD= AB.Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B vẽ AE vuông góc với AC và AE= AC.Vẽ AH vuông góc với BC.Đường thẳng AH cắt DE tại M. Vẽ DD' và EE' cùng vuông góc với AH. C/m:
a)DD'= EE'= AH
b) DM = ME
À bạn ơi cho mình hỏi làm sao để chèn ảnh với???
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

untitled-2.jpg
 
B

bosjeunhan

Câu a
Xin được nêu cách làm không làm cụ thể
Dê thấy tam giác vuông DAD'= tam giác vuông ABH (ch_gn)
( đây là hai tam giác vuông có DA=AB và góc DAD'= góc ABN (cùng phụ góc BAH))
=> DD"=AH
Tương tự ta cũng có được EE'=AH
=>DD'=EE'=AH
Câu b
Ta lại xét hai cặp tam giác vuông DMD' và EME'
(Có DMD'=EME' (đối đỉnh) => MDD'=MEE' và có DD'=EE')
=>tam giác vuông DMD' = tam giác vuông EME'(cgv_gnk)
=>MD=ME
 
Top Bottom