N
nhoclovestory
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1: Cho tam giác ABC. AM là đường trung tuyến, vẽ đường thẳng d qua trung điểm I của AM cắt các cạnh AB, AC. Gọi A', B', C' lần lượt là hình chiếu của A, D, C trên đường thẳng B. C/m rằng: AA'=(BB'+CC'):2
bài 2: Cho hình thang cân ABCD( AD//CD, AB<CD). Gọi O là giao điểm của AC và BD, I là giao điểm của AB và BC. C/m:
a) OA=OB;OC=OD
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và CD. C/m I,M,O,N thẳng hàng
P/s: Nếu vẽ hình đc thì càng tốt nhé! cảm ơn các bạn^^
bài 2: Cho hình thang cân ABCD( AD//CD, AB<CD). Gọi O là giao điểm của AC và BD, I là giao điểm của AB và BC. C/m:
a) OA=OB;OC=OD
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và CD. C/m I,M,O,N thẳng hàng
P/s: Nếu vẽ hình đc thì càng tốt nhé! cảm ơn các bạn^^