toan hinh hoc cac ban giup minh voi cai nai chua lam bao gio

K

khoa0939799920

K

kimxakiem2507

[TEX]\vec{j}(0,1,0),\vec{OQ}(1,4,-3) [/TEX]mặt phẳng [TEX](P) [/TEX]cần tìm qua [TEX]0(0,0,0)[/TEX] và có một [TEX]vtpt[/TEX] là [TEX]\vec{n}=[\vec{OQ},\vec{j}]=(3,0,1)[/TEX]
[TEX](P):3x-z=0[/TEX]

Nếu làm trắc nghiệm thì bạn chỉ cần lấy điểm thế vào để loại đáp án
 
P

phucpho10a

bạn lấy 1 điểm trên Oy, gọi là điểm M nhá.
sau đó tính véc tơ MQ
Lấy véc tơ chỉ phương của dt Oy ) gọi là n nhá)
Tích có hướng của MQ và n chính là vécto pháp tuyến của mp cần tìm.
Đến đây thì dễ rồi chứ
 
Top Bottom