S
sweetcandy_lovely


Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy một điểm M bất kỳ trên cạnh AC. Từ C vẽ một đường thẳng vuông góc với tia BM, đường thẳng này cắt tia BM tại D, cắt tia BA tại E
a, Chứng minh : EA.EB=ED.EC và góc EAD=góc ECB
b,Cho góc BMC=120 độ và SAED=36 cm vuông. Tính diện tích tam giác EBC?
c,Chứng minh rằng khi điểm M di chuyển trên cạnh AC thì tổng BM.BD+CM.CA có giá trị ko đổi
d,Kẻ DH vuông góc BC(H thuộc BC). Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BH,DH. Chứng minh CQ vuông góc PD?
a, Chứng minh : EA.EB=ED.EC và góc EAD=góc ECB
b,Cho góc BMC=120 độ và SAED=36 cm vuông. Tính diện tích tam giác EBC?
c,Chứng minh rằng khi điểm M di chuyển trên cạnh AC thì tổng BM.BD+CM.CA có giá trị ko đổi
d,Kẻ DH vuông góc BC(H thuộc BC). Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BH,DH. Chứng minh CQ vuông góc PD?