toán hình hóc búa nhất này

H

hell_angel_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy một điểm M bất kỳ trên cạnh AC. Từ C vẽ một đường thẳng vuông góc với tia BM, đường thẳng này cắt tia BM tại D, cắt tia BA tại E
a, Chứng minh : EA.EB=ED.EC và góc EAD=góc ECB
b,Cho góc BMC=120 độ và SAED=36 cm vuông. Tính diện tích tam giác EBC?
c,Chứng minh rằng khi điểm M di chuyển trên cạnh AC thì tổng BM.BD+CM.CA có giá trị ko đổi
d,Kẻ DH vuông góc BC(H thuộc BC). Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BH,DH. Chứng minh CQ vuông góc PD?
a, [tex]\large\Delta[/tex]AEC~[tex]\large\Delta[/tex]DEB
=> EA.EB=ED.EC
[tex]\large\Delta[/tex]AEC~[tex]\large\Delta[/tex]DEB
=> góc EAD=góc ECB
b, [TEX]144cm^2[/TEX]
c, [TEX]=AB^2+AC^2=BC^2[/TEX]
d, [tex]\large\Delta[/tex]PDC có 2 đường cao DH, PQ cắt nhau tại Q => CQ vuông góc PD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom