V
vuminhquandeptrai@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho đường tròn(O;R) đường kính AB. Lấy điểm C ở ngoài đường tròn sao cho B là trung điểm của OC. Từ C kẻ hai tiếp tuyến đến đường tròn với hai tiếp điểm M và N
A)c/m tam giác AMN cân. Tính độ dài các đoạn MC, AM theo R.
B)C/m AMCN là hình thoi. Tính diện tích AMCN theo R
c) Gọi I là trung điểm của CM. Đường thẳng AI cắt OM tại K. CHứng minh K là trung điểm của AI
d) Tính diện tích tam giác ABK theo R
2) Cho nửa đường tròn đường kính AB. Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB chứa nửa đường tròn, kẻ tiếp tuyến Ax và một dây AC bất kì. Tia phân giác góc CAx cắt nửa đường tròn tại D. Các tia AD và BC cắt nhau tại E
1/ cm tam giác ABE cân tại B
2/ Các dây AC và BD cắt nhau tại K .c/m EK vuông góc với AB
3/Tia BD cắt tia Ax tại F. c/m AKEF là hình thoi
4/ Cho Góc BAC =30 độ. Chứng minh AK=2KC
Giúp mình 2 bài nhé. Mà bài 1 câu a mình làm hơi dài bạn nào có cách ngắn hơn chỉ mình nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều!!
A)c/m tam giác AMN cân. Tính độ dài các đoạn MC, AM theo R.
B)C/m AMCN là hình thoi. Tính diện tích AMCN theo R
c) Gọi I là trung điểm của CM. Đường thẳng AI cắt OM tại K. CHứng minh K là trung điểm của AI
d) Tính diện tích tam giác ABK theo R
2) Cho nửa đường tròn đường kính AB. Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB chứa nửa đường tròn, kẻ tiếp tuyến Ax và một dây AC bất kì. Tia phân giác góc CAx cắt nửa đường tròn tại D. Các tia AD và BC cắt nhau tại E
1/ cm tam giác ABE cân tại B
2/ Các dây AC và BD cắt nhau tại K .c/m EK vuông góc với AB
3/Tia BD cắt tia Ax tại F. c/m AKEF là hình thoi
4/ Cho Góc BAC =30 độ. Chứng minh AK=2KC
Giúp mình 2 bài nhé. Mà bài 1 câu a mình làm hơi dài bạn nào có cách ngắn hơn chỉ mình nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều!!