Toán hình học 9

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi mấy câu này!!!

1.Cho hình thang nội tiếp (O) có cạnh bên là dây căng cung [TEX]120^o[/TEX] và chiều cao bằng h. Tính diện tích của hình thang đó theo h.
2. Chứng minh rằng ko tồn tại x,y nào thoả:
2008.x^2009 + 2009.x^2010=2011
 
Last edited by a moderator:
H

hermes_legend

Bài 1:cạnh bên là dây căng cung [TEX]\hat {A}=60^o[/TEX] và chiều cao bằng h.
Chỗ này chưa rõ.

Bài 2:
Xét VT:
[TEX]2008. x^{2009}[/TEX] chia hết cho 4. (1)

Mặt khác: Ta luôn có:[TEX]\left[\begin{x^2 \equiv 0 \pmod{4} \\ {x^2 \equiv 1 \pmod{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[\begin{x^{2010}\equiv 0 \pmod{4} \\ { x^{2010}\equiv 1 \pmod{4} [/TEX]

=> VT [TEX]\equiv 0 \pmod{4}[/TEX] hoặc VT [TEX]\equiv 1 \pmod{4}[/TEX]

Mà VP [TEX]\equiv 3 \pmod{4}[/TEX]
=> vô nghiệm nguyên.
Chúc bạn học tốt/:)
 
Top Bottom