Toán hình học 9

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD có hai đường chéo cắt nhau tại H, bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC bằng a và bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABD bằng b.
1. Chứng minh: [tex]\frac{AH}{BH}=\frac{a}{b}[/tex]
2.Tính diện tích hình thoi ABCD . Biết a=2010; b=2011
 
1

11thanhkhoeo

AH=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]a Do ABC cân

BH=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]b Do ABD cân

=> [TEX]\frac{AH}{BH}[/TEX]=[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]

[tex]S_ABCD[/tex]= 2AH. BH

Tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom