Toán hình học 9

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD có [tex] \hat{A} =120^o[/tex], tia Ax tạo với AB [tex] \hat{BAx} =25^o[/tex]và cắt cạnh BC tại M, cắt đường thẳng DC tại N.
1. Chứng minh: [tex]\frac{1}{ AM ^2}[/tex] [tex]+\frac{1}{ AN ^2}[/tex] [tex]=\frac{4}{ 3AD ^2}[/tex]
2. Với AM=1cm, AN=4cm. Tính gần đúng độ dài hình thoi.
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Liệu đề bài đưa ra có chính xác hay không khi mà

[TEX]\frac{AD^2}{AM^2} = \frac{AB^2}{AM^2} = \frac{NC^2}{MN^2}[/TEX]

[TEX]\frac{AD^2}{AN^2} = \frac{MC^2}{MN^2} [/TEX]

[TEX]NC^2 + MC^2[/TEX] # [TEX]MN^2[/TEX]

Vậy liệu điều trên có đúng ko ?!
 
Top Bottom