[toán hình học 9] Tam giác.

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\triangle ABC$ có $\widehat{B}=120^o$ , AB = 6,25 và BC = 12,5cm , đường phân giác của B cắt AC tại D.
a,Tính BD ( có thể sẽ ra số thập phân) (câu này mình làm rồi)
b,Tính tỉ số diện tích của các $\triangle ABD$ và $\triangle ABC$
Bài này hơi khó đó các bạn.
 
C

congchuaanhsang

a, Từ D kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC ở E

Dễ thấy $\Delta$BDE đều \Rightarrow BD=BE

BD là phân giác $\hat{ABC}$\Rightarrow$\dfrac{AD}{CD}$=$\dfrac{AB}{BC}$=$\dfrac{1}{2}$

\Rightarrow$\dfrac{AD}{AC}$=$\dfrac{1}{3}$

DE//AB\Rightarrow$\dfrac{BE}{BC}$=$\dfrac{AD}{AC}$ = $\dfrac{1}{3}$

\RightarrowBE=BD=$\dfrac{1}{3}BC$=$\dfrac{25}{6}$

b, $\dfrac{S_{ABD}}{S_{ABC}}$=$\dfrac{AD}{AC}$ = $\dfrac{1}{3}$
 
Top Bottom