toán hình học 8

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
21
Quảng Ngãi
THCS ba động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình 72, trong đó ABCD là hình bình hành.

a) Chứng minh rằng AHCK là hình bình hành.

b) Gọi O là trung điểm của HK. Chứng minh rằng ba điểm A, O, C thẳng hàng

677.png
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho hình 72, trong đó ABCD là hình bình hành.

a) Chứng minh rằng AHCK là hình bình hành.

b) Gọi O là trung điểm của HK. Chứng minh rằng ba điểm A, O, C thẳng hàng

677.png
ta có ABCD là hình bình hành=>AD//=BC
[tex]\widehat{AHD}=\widehat{BKC}[/tex]
[tex]\widehat{CBK}=\widehat{ADH}[/tex] ( so le trong)
=>tam giác AHD=CKB( cạnh huyền góc nhọn)
=>CK=AH mà HA//CK( cùng vuông góc với BD)
=>AHCK là hình bình hành( cặp cạnh ss bằng nhau)
b/
vì AKCH là hình bình hành=>hai đường chéo giao nhau tại trung điểm mỗi đường
mà O là trung điểm HK => O là trung điểm AC =>AOC thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Eindreest
Top Bottom