toan hinh hoc 8

C

congbac96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang cân ABCD vói AB//CD va AB<CD đường chéo BD vuông góc với cạnh bên BC
vẽ đường cao BH
a) chứng minh tam giac BDC ĐÒNG DẠNG HBC
b) cho BC=15CM ,DC=25CM
c)TÌNH HC và HD
d)TÍNH DIỆN TÍCH HÌNH THANG ABCD
giải dùm tui với cả bài nhe thi tới nơi rồi
 
P

phamhuy20011801

a, Bạn tự chứng minh theo TH g.g.
b, Từ a
$\frac{CD}{BC}=\frac{CB}{HC}$
Suy ra: $HC=\frac{BC^2}{CD}=\frac{15^2}{25}=9$ cm.
HD=CD-HC=16 cm.
c,Do ABCD là hình thang cân
Suy ra AB=CD-2HC=25-2.9=7 cm
$BH^2=BC^2-HC^2=144$
BH=12 cm.
Suy ra: $S_{ABCD}=\frac{(AB+CD).BH}{2}=192 cm^2$
 
Top Bottom