TOÁN HÌNH HỌC 8 cần giải gấp

K

kimitachi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho tam giác ABC nhọn , 2 đường cao BD và CE . Cắt nhau tại H, trên AB, HC lần lượt lấy M , N sao cho góc AMC=ANB .Ta có :ABC đồng dạng với ACE( cái này mình c/m rùi ) . c/m AMN cân
2/ cho hình chữ nhật ABCD . vẽ BH vuông góc AC . M,N lần lượt là trung điểm của AH và CD . I là trung điểm của BH.Ta có :MICN là hình bình hành ( cái này mình cũng c/m rùi )
Tính góc BMN
 
Last edited by a moderator:
T

tiendat102

Bài 2:
[TEX]\widehat{IMC}=\widehat{MCN} [/TEX](so le trong)
[TEX]\widehat{NMC}=\widehat{ICM}[/TEX] (so le trong)
Ta có : MI//AB
[TEX]AB \perp \ BC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MI \perp \ BC[/TEX]
\Rightarrow Tam giác BMC có BH vuông góc vớii MC ; MI vuông góc vớii BC.
\Rightarrow I là giao điểmm cua 3 đuờng cao
Gọi MI \bigcap_{}^{} BC tại K ; CI \bigcap_{}^{} BM tại G.
Xét tam giác MBK có : [TEX]\widehat{BMK}+\widehat{MBK}=90^o[/TEX]
Xét tam giác CGB có : [TEX]\widehat{BCG}+\widehat{MBK}=90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{BMK}=\widehat{BCG}[/TEX]
Ta có : [TEX]\widehat{BMN}=\widehat{BMK}+\widehat{KMC}+\widehat{CMN}[/TEX][TEX]=\widehat{BCG}+\widehat{GCM}+\widehat{MCN}=BCD=90^o[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom