Toán Toán hình học 7 ôn tập hè nâng cao

phanh2821

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
44
4
39
20
Hà Nội
THCS Nghĩa Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC vuông tại A, đường cao AD. Tia phân giác góc BAD cắt cạnh BC tại K.
a) CM: Góc CAD = ABC và góc CKA = CAK
b) Gọi H là trực tâm tg CAK. CM : KH//AB và KH=HA
c) Đường thẳng vuông góc với AK tại A cắt tia p/g góc HKC tại I, tg AKI là tam giác gì? CM?
 

NYuuWindy

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
218
197
66
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
Cho tg ABC vuông tại A, đường cao AD. Tia phân giác góc BAD cắt cạnh BC tại K.
a) CM: Góc CAD = ABC và góc CKA = CAK
b) Gọi H là trực tâm tg CAK. CM : KH//AB và KH=HA
c) Đường thẳng vuông góc với AK tại A cắt tia p/g góc HKC tại I, tg AKI là tam giác gì? CM?
Lớp 7 nâng cao có biết cách chứng minh hai tam giác đồng dạng chưa bạn?
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho tg ABC vuông tại A, đường cao AD. Tia phân giác góc BAD cắt cạnh BC tại K.
a) CM: Góc CAD = ABC và góc CKA = CAK
b) Gọi H là trực tâm tg CAK. CM : KH//AB và KH=HA
c) Đường thẳng vuông góc với AK tại A cắt tia p/g góc HKC tại I, tg AKI là tam giác gì? CM?
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.6 MB · Đọc: 52
Top Bottom