toán hình học 11 và Toán đại

Hoàng Lan Anh

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
19
1
6
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi ABCD cạnh a và có SA= SB=SC=a .
cM:
a, ( ABCD) vuông góc với mp ( SBD)
b, Tam giác SBD là tM giác vuông tại S.
Mình cũng chưa thực sự rành về phần mp vuôn góc với mp lắm. Mong bạn bè giúp mình. mình cảm ơn.
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi ABCD cạnh a và có SA= SB=SC=a .
cM:
a, ( ABCD) vuông góc với mp ( SBD)
b, Tam giác SBD là tM giác vuông tại S.
Mình cũng chưa thực sự rành về phần mp vuôn góc với mp lắm. Mong bạn bè giúp mình. mình cảm ơn.

Bài này bạn có thể làm như sau:
a, Gọi O là giao điểm của AC và BD, ta có: AC vuông góc với BD và SO ( vì tam giác SAC cân tại S) => AC vuông góc với mặt phẳng (SBD)
Từ S kẻ SH vuông góc với BD, ta có: SH vuông góc với BD và AC => SH vuông góc với mặt phẳng (ABCD) => mặt phẳng (ABCD) vuông góc với mặt phẳng (SBD)
b, Ta có tam giác SAC bằng tam giác BAC (c.c.c) => SO = BO = DO => tam giác SBD vuông tại S
 

Hoàng Lan Anh

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
19
1
6
24
Bài này bạn có thể làm như sau:
a, Gọi O là giao điểm của AC và BD, ta có: AC vuông góc với BD và SO ( vì tam giác SAC cân tại S) => AC vuông góc với mặt phẳng (SBD)
Từ S kẻ SH vuông góc với BD, ta có: SH vuông góc với BD và AC => SH vuông góc với mặt phẳng (ABCD) => mặt phẳng (ABCD) vuông góc với mặt phẳng (SBD)
b, Ta có tam giác SAC bằng tam giác BAC (c.c.c) => SO = BO = DO => tam giác SBD vuông tại S
Ở trên bạn vừa nói là H xong.
 

Hoàng Lan Anh

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
19
1
6
24
Bt: Tìm ảnh cuả đt sau qya V(I,k) với :
(D) x+y-1=0 I(-1;1) k= 2
? Tại sao lại chọn đựơc M( 0;1)
,M( 1,0) thì thay vào (d) cũng = 0 mà. Nhưnf kết quả lại khác nhau?? Linkinpark_lp bạn giúp mình nha.:D
 

Hoàng Lan Anh

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
19
1
6
24
Cho ∆ ABC vuông tại A có AB= 4, AC=6 ; AD là đừơng phân giác trong của A(D€BC). Với giá trị nào của k thì phép vị tự tâm D,tỷ số k biến B-C
 
Top Bottom