Toán 11 Toán(hình) HK2

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

31964199_392253377919079_4158603978432577536_n.jpg
giúp mình câu 30 zss
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
C/m đc SA_I_(ABC)
Kẻ AK_I_ SC,,
Khi đó AK_I_ (SBC)
=> AK_I_SB
Kẻ AH_I_ SB
=> góc(SAB) và (SBC) = góc(AK,AH)=HAK(do tamgiac HAK vuôg tại K )
Áp dụng định lý đưogf cao,,
Tính AK= a/căn2,, AH=a.2căn2 /3
=> cos HAK= AK/AH=căn3/2 => 30° =>(B)
 
Last edited:

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
25
Khánh Hòa
C/m đc SA_I_(ABC)
Kẻ AK_I_ SC,,
Khi đó AK_I_ (SBC)
=> AK_I_SB
Kẻ AH_I_ SB
=> góc(SAB) và (SBC) = góc(AK,AH)=HAK(do tamgiac HAK vuôg tại K )
Áp dụng định lý đưogf cao,,
Tính AK= a/căn2,, AH=a.2căn2 /3
=> cos HAK= AK/AH=căn3/2 => 30° =>(B)
tại sao AK lại vuông góc với (SBC) v
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
giải giúp mik bài cuối vs
C/m DM_I_SC,,
Có: góc ADM= góc DCN(tan cùng=1/2)
gócAMD=gócCDH
Mà : gócADM + AMD =90
=> DCN+CDH=90
=> DM_I_CN (c/m hơi lủng củng xíu:p,,)
Lại có : DM_I_ SH(do SH_I_(ABCD))
=> DM_I_(SNC); DM_I_ SC,,
Có (SNC) giao DM taij H
Từ H kẻ HI _I_ SC
=>HI là đoạn vuôg góc chug => HI=d(DM,SC)
Áp dụng định lý đườg cao
1/HI^2 = 1/ SH^2 + 1/HC^2
Tính HC : áp dụng hệ thức lượg trog tam giác DNC vuôg tại D:
DC^2=HC.CN
=>HC= 2a/ căn5
=>HI = 2a.căn57 /19 =>(A)
 
Top Bottom