[toán hình] hình chữ nhật...

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD .Qua B vẽ đường vuông góc với AC tại H , gọi E,F,G theo thứ tự là trung điểm của AH , BH , CD.
a) chứng minh tứ giác EFCG là hình bình hành.
b) $\widehat{BEC}$ là góc nhọn hay tù?
c) Biết BH = 17,25 cm và $\widehat{BAC} = 38^o40'$ tính diện tích hình chữ nhật ABCD.
d) tính độ dài đường chéo AC.
 
T

thang271998

Cho hình chữ nhật ABCD .Qua B vẽ đường vuông góc với AC tại H , gọi E,F,G theo thứ tự là trung điểm của AH , BH , CD.
a) chứng minh tứ giác EFCG là hình bình hành.
b) $\widehat{BEC}$ là góc nhọn hay tù?
c) Biết BH = 17,25 cm và $\widehat{BAC} = 38^o40'$ tính diện tích hình chữ nhật ABCD.
d) tính độ dài đường chéo AC.
Bài này thì đơn giản thôi bạn chỉ cần chú ý tới đường trung bình là ra liền, với lại một số công thức tính toán thôi...và một số định lí, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom