Toán 9 toán hình hệ thức lượng

HNgan2905

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
37
4
21
Hà Nội
Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
cho tam giác abc vuông tại a. ac = 8cm, ab = 6cm. đường phân giác trong và ngoài của góc b cắt đường thẳng ac tại d và e. tính ad và ae?
2.
trong một tam giác vuông, chỉ số giữa đường cao và truyng tuyến ứng với cạnh huyền bằng 40:41. cho cạnh huyền có độ dài bằng căn 41 cm. tính diện tích tam giác vuông đó

mình cảm ơn
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1.
cho tam giác abc vuông tại a. ac = 8cm, ab = 6cm. đường phân giác trong và ngoài của góc b cắt đường thẳng ac tại d và e. tính ad và ae?
2.
trong một tam giác vuông, chỉ số giữa đường cao và truyng tuyến ứng với cạnh huyền bằng 40:41. cho cạnh huyền có độ dài bằng căn 41 cm. tính diện tích tam giác vuông đó

mình cảm ơn
1/
upload_2020-8-24_10-49-47.png
Áp dụng pitago vào tam giác ABC =>BC = 10
BD là phân giác =>[tex]\frac{AB}{BC}=\frac{AD}{CD}<=>\frac{6}{10}=\frac{AD}{8-AD}=>AD=3[/tex]
BE là phân giác =>[tex]\frac{AB}{BC}=\frac{AE}{CE}<=>\frac{6}{10}=\frac{AE}{AE-8}=>AE= -12[/tex] ??? Có gì sai ở đây không nhỉ? nhờ mọi người giải đáp
2/
Giả sử tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM, đường cao AH
upload_2020-8-24_11-3-24.png
Ta có: [tex]\frac{AH}{AM}=\frac{40}{41}[/tex] (1)
[tex]BC = \sqrt{41}=> MB = MC = AM = \frac{\sqrt{41}}{2}[/tex] thay vào (1) =>[tex]AH = \frac{20}{\sqrt{41}}[/tex]
Diện tích tam giác ABC:
[tex]S= \frac{1}{2}AH.BC=\frac{1}{2}.\frac{20}{\sqrt{41}}.\sqrt{41}=10 cm^2[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: HNgan2905
Top Bottom